วันพุธที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2567

วิธีออกแบบสีทาภายในห้องพื้นที่แคบๆ

วิธีออกแบบสีทาภายในห้องพื้นที่แคบๆ การเลือกสีทาภายในห้องพื้นที่แคบๆ นั้น เป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยให้ห้องดูกว้างขวาง โปร่งโล่ง และน่าอยู่มากขึ้น มีเทคนิคการเลือกสีดังนี้

วิธีออกแบบสีทาภายในห้องพื้นที่แคบๆ

วิธีออกแบบสีทาภายในห้องพื้นที่แคบๆ

 1. เลือกใช้สีโทนอ่อน สีโทนอ่อน เช่น สีขาว สีครีม สีฟ้าอ่อน สีเขียวอ่อน  จะช่วยทำให้ผนังและเพดานดูกว้างขึ้น วิธีออกแบบสีทาภายในห้องพื้นที่แคบๆ สะท้อนแสง ทำให้พื้นที่โดยรวมดูกว้างขวาง โปร่งโล่ง สว่างไสว
 2. ทาสีผนังด้านกว้างให้สีเข้มกว่าผนังด้านแคบ เทคนิคนี้จะช่วยดึงสายตาให้โฟกัสไปที่ผนังด้านกว้าง  ทำให้ผนังด้านแคบดูเหมือนอยู่ไกลออกไป ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น
 3. ทาสีฝ้าเพดานเป็นสีขาว สีขาวเป็นสีที่สะท้อนแสงได้ดีที่สุด ทาสีฝ้าเพดานเป็นสีขาว จะช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น โปร่งโล่ง
 4. หลีกเลี่ยงการใช้สีเข้ม สีเข้มจะดูดซับแสง ทำให้ห้องดูแคบลง อึดอัด
 5. ใช้สีที่มีเฉดสีใกล้เคียงกัน การใช้สีที่มีเฉดสีใกล้เคียงกัน จะช่วยทำให้ห้องดูกลมกลืน  เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน 
 6. เลือกใช้สีที่มีความแวววาว สีที่มีความแวววาว วิธีออกแบบสีทาภายในห้องพื้นที่แคบๆ เช่น สีเงิน สีทอง จะช่วยสะท้อนแสง ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น
 7. เพิ่มลูกเล่นด้วยลวดลาย สามารถใช้ลวดลายมาตกแต่งผนัง  แต่ควรเลือกใช้ลวดลายที่มีขนาดเล็ก  ลวดลายเรียบง่าย หรือลายเส้นตรง
 8. ทาสีผนังด้านใดด้านหนึ่งด้วยสีที่มีลวดลาย วิธีออกแบบสีทาภายในห้องพื้นที่แคบๆ เทคนิคนี้จะช่วยดึงสายตาไปที่ผนังด้านนั้น  ทำให้ผนังด้านอื่นๆ ดูลึกเข้าไป ช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้น

ตัวอย่างสี

 • สีขาว เป็นสีที่คลาสสิก เรียบง่าย เหมาะกับทุกสไตล์
 • สีครีม ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย
 • สีฟ้าอ่อน ให้ความรู้สึกสดชื่น  ร่มเย็น
 • สีเขียวอ่อน ให้ความรู้สึกสดใส สบายตา
 • สีชมพูอ่อน ให้ความรู้สึกหวานละมุน โรแมนติก

วิธีออกแบบสีทาภายในห้องพื้นที่แคบๆ

การเลือกสีทาภายในห้องพื้นที่แคบๆ รวมไปถึง วิธีออกแบบสีทาภายในห้องพื้นที่แคบๆ นั้น ควรคำนึงถึงปัจจัยต่างๆ เช่น แสงสว่าง สไตล์การตกแต่ง และความชอบส่วนตัว เทคนิคเหล่านี้ จะเป็นแนวทางให้คุณสามารถเลือกสีที่เหมาะกับห้องของคุณ หรือสอบถามทีมงานมืออาชีพ ทาสีคอนโด ประสบการณ์และมีความรู้ในด้านนี้โดยเฉพาะ